Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Trao 26 giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi viết về chủ đề "Pleiku-Đất và người"

Ngày đăng: 06-12-2022, 08:00 - Lượt truy cập: 2158
(GLO)- Chiều 5-12, UBND TP. Pleiku phối hợp với Báo Gia Lai tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Đất và người” năm 2022 và phát động Cuộc thi viết chủ đề “Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe” và Ảnh đẹp Pleiku năm 2023. 


​Dự buổi lễ, về phía TP. Pleiku có các đồng chí: Trần Xuân Quang-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku; Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy Pleiku, Chủ tịch UBND TP. Pleiku; Nguyễn Hữu Sung-Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố. Về phía Báo Gia Lai có đồng chí Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai; các đồng chí Phó Tổng Biên tập cùng các cán bộ, phóng viên Báo Gia Lai. Buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, các sở, ngành tỉnh, thành phố cùng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Đất và người”.
 
Ông Trần Xuân Quang (bìa trái)-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku và Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên (bìa phải) trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh Đức Thụy
Ông Trần Xuân Quang (bìa trái)-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku và Tổng Biên tập Báo Gia Lai Huỳnh Kiên (bìa phải) trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: Đức Thụy
 
Sau 1 năm phát động, với 2 thể loại báo in và báo hình được đăng tải trên Báo Gia Lai (bản giấy) và Báo Gia Lai điện tử, Cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Đất và người” năm 2022 đã thu hút trên 100 tác phẩm của đông đảo các nhà báo, văn nghệ sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân TP. Pleiku nói riêng và cả nước nói chung gửi tham gia. Đây là cuộc thi có chủ đề rộng, hấp dẫn nhằm mang đến cho công chúng cái nhìn toàn diện và thông điệp ý nghĩa về lịch sử phát triển của đô thị có tuổi đời gần 100 năm cũng như diện mạo của một đô thị loại I trực thuộc tỉnh đang phấn đấu thực hiện mục tiêu “TP. Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe”. 
 
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Tiếp nối thành công từ Cuộc thi viết về chủ đề “Du lịch phố núi Pleiku” năm 2021, Báo Gia Lai phối hợp với UBND TP. Pleiku tổ chức cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Đất và người” trên Báo Gia Lai. Cuộc thi góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sự lan tỏa tích cực về các thành tựu chính trị-xã hội, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, tôn vinh về những giá trị văn hóa tốt đẹp của con người Pleiku. Cuộc thi trở thành một kênh để quảng bá tiềm năng lợi thế về lịch sử văn hóa, các sản phẩm du lịch, dịch vụ của TP. Pleiku, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nói chung, kinh tế du lịch nói riêng đến với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh; giúp nhiều công dân thêm hiểu, thêm yêu phố núi Pleiku. Mỗi bài viết đã đem đến góc nhìn đa chiều, sâu sắc, nhân văn về văn hóa của vùng đất Pleiku, cung cấp cho công chúng nhiều tư liệu quý về lịch sử hình thành, phát triển của khu dân cư, di tích lịch sử-văn hóa cũng như các điểm du lịch nổi tiêng trên địa bàn TP. Pleiku”.
 

 

Ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku phát động cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe” và Ảnh đẹp Pleiku. Ảnh: Đức Thụy
Ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku phát động cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe” và Ảnh đẹp Pleiku. Ảnh: Đức Thụy
Trên cơ sở phân tích những ưu-khuyết điểm trong từng tác phẩm, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 66 tác phẩm báo viết và 15 tác phẩm báo hình vào chung khảo. Kết quả, Ban tổ chức đã chọn 26 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, ở thể loại báo in, giải nhất đã được trao cho tác giả Hồng Thi (Báo Gia Lai) với tác phẩm “Từ làng đến…đô thị loại I”; Ban tổ chức còn trao 4 giải nhì, 6 giả ba và 7 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.
 
Ở thể loại báo hình, Ban tổ chức đã trao giải 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm chất lượng nhất. Trong đó, giải nhất thể loại báo hình được được trao cho nhóm tác giả Hòa Giang-Xuân Trang (Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh) với tác phẩm “Đại sứ” du lịch  Pleiku.
 
Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Đức Thụy
Ông Huỳnh Kiên-Tổng Biên tập Báo Gia Lai phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Đức Thụy
Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã trao giấy khen cho 20 tác giả đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Đất và người” năm 2022.
 
Tiếp nối thành công của Cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Đất và người”, dịp này, UBND TP. Pleiku phối hợp với Báo Gia Lai đã phát động Cuộc thi viết về chủ đề “Pleiku-Cao nguyên xanh vì sức khỏe” và Ảnh đẹp Pleiku năm 2023. Các tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Gia Lai trong năm 2023.
 

PHAN LÀI-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc