Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường

Ngày đăng: 23-03-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 148
(GLO)- Lực lượng chức năng sẽ đồng loạt kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên toàn tỉnh Gia Lai để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua.​Sáng 22-3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh cho biết các lực lượng chức năng đã bắt đầu tổng kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-3 đến hết ngày 10-4.

Theo đó, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ 131 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường trong toàn tỉnh. Trong số này có 22 cơ sở do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH quản lý, còn lại 109 cơ sở do Công an các huyện, thị xã, thành phố và UBND xã, thị trấn quản lý.

Tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ hướng dẫn các cơ sở khắc phục 100% những tồn tại, vi phạm. Ảnh: Minh Quân

Đây là đợt kiểm tra nhằm kịp thời đánh giá và giải quyết khó khăn, vướng mắc của các cơ sở trong việc tổ chức triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; đánh giá vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở cũng như ý thức chấp hành công tác PCCC và CNCH của những người làm việc tại cơ sở.

Thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ phát hiện những sơ hở, thiếu sót mới phát sinh về an toàn PCCC và hướng dẫn các biện pháp khắc phục 100% tồn tại, vi phạm để kịp thời đảm bảo an toàn cho cơ sở trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, quá trình kiểm tra phải đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đầy đủ, phát hiện được hết các tồn tại, vi phạm và phải hạn chế ảnh hưởng tối đa đến hoạt động của các cơ sở. Việc hướng dẫn cơ sở khắc phục phải theo hướng “rõ người, đúng thẩm quyền, không có vùng cấm”.

VĂN NGỌC

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc