Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng cần sát với thực tế

Ngày đăng: 07-06-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 147

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6 của Chi bộ làng Têng 2 (xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vào chiều 5-6.


Cùng dự buổi sinh hoạt có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku Trần Xuân Quang và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng cần sát với thực tế ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy (bìa trái) tặng quà cho Chi bộ làng Têng 2. Ảnh: Phương Dung

Làng Têng 2 có 175 hộ với 778 khẩu, trong đó, hộ dân tộc thiểu số chiếm trên 96%. Hiện làng còn 8 hộ nghèo, 45 hộ cận nghèo. Chi bộ làng có 9 đảng viên, trong đó, đảng viên người dân tộc thiểu số chiếm 44%. Tại buổi sinh hoạt, ông Hmyết-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn đã phổ biến các văn bản chỉ đạo cấp trên; đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tháng 6. Theo đó, làng đã hoàn thành thu các loại quỹ năm 2023 trước kế hoạch; phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã triển khai làm 6 nhà vệ sinh cho hộ nghèo, cận nghèo; hoàn thành việc giải phóng mặt bằng tuyến đường dài 220 m. Ban Công tác Mặt trận làng phối hợp với các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế. Trong tháng, Chi bộ tiếp tục phân công đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ 1 quần chúng viết lý lịch xin vào Đảng; phối hợp với Công an tỉnh trao sinh kế và đồ dùng học tập cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ban Nhân dân thôn duy trì việc dọn vệ sinh, chăm sóc cây trồng trong khuôn viên hội trường làng; vận động người dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch sẽ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng cần sát với thực tế ảnh 2

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ làng Têng 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku. Ảnh: Phương Dung

Phát huy tinh thần tập trung dân chủ, các đảng viên đã thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế mới chỉ đạt 67%; một số hộ chưa chủ động dọn vệ sinh, đào hố rác... Đảng viên Lê Phước Tiến đề nghị cấp ủy phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng đảng viên tuyên truyền, vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế để đảm bảo quyền, lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe. “Mới đây, 100% hộ dân của làng đã được UBND xã tặng trụ cờ và cờ Tổ quốc, Chi bộ cần đẩy mạnh tuyên truyền việc treo cờ, tháo cờ đúng quy định, giữ gìn cẩn thận”-ông Tiến đề nghị.

Liên quan đến các hoạt động hè cho học sinh, đảng viên Nguyễn Văn Tĩnh cho rằng, Chi bộ cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo sân chơi an toàn cho các cháu, nhất là phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước ở trẻ em. Còn đảng viên Ksor Nam thì đề nghị cấp ủy tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã rà soát các tiêu chí; giao nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên phụ trách tuyên truyền, vận động người dân thực hiện, tiếp tục giữ vững danh hiệu làng nông thôn mới.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã tặng 1 phần quà cùng 10 triệu đồng cho Chi bộ làng Têng 2; tặng 8 phần quà (mỗi phần 1 triệu đồng) cho hộ nghèo trong làng. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm và trao tặng 70 triệu đồng cho gia đình bà Plem (hộ nghèo của làng Têng 2) để xây dựng nhà tình nghĩa.

Trên cơ sở các nội dung thảo luận, Chi bộ làng Têng 2 đã thống nhất quyết nghị chương trình công tác tháng 6 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Theo đó, giao thôn đội trưởng phối hợp với công an viên và tổ dân phòng tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn để ngăn chặn tình trạng trộm cắp vặt. Cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách cụm dân cư thường xuyên nắm tình hình người dân vắng mặt tại địa phương đi làm ăn xa và tình hình sinh hoạt tôn giáo trên địa bàn. Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; tham gia mua bảo hiểm y tế để được chăm sóc sức khỏe; theo dõi, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo... Đặc biệt, Ban Nhân dân thôn và các đoàn thể tiếp tục vận động người dân đóng góp ngày công, kinh phí để bê tông hóa tuyến đường dài 220 m; tổ chức các hoạt động hè an toàn, bổ ích cho các cháu học sinh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung: Nghị quyết lãnh đạo hàng tháng cần sát với thực tế ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung (thứ 5 từ trái sang) tặng quà cho hộ nghèo. Ảnh: Phương Dung

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ của cấp ủy Chi bộ làng Têng 2; công tác chỉ đạo, điều hành của Bí thư Chi bộ và tinh thần thảo luận dân chủ, khách quan của các đảng viên. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng biểu dương cách làm của Đảng ủy, UBND xã Tân Sơn trong việc mua và cấp trụ cờ, cờ Tổ quốc cho người dân 2 làng: Têng 1, Têng 2 và hướng dẫn bà con sử dụng đảm bảo quy định.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo hàng tháng cần sát với tình hình thực tiễn, tập trung vào những vấn đề đang đặt ra như: thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tình hình an ninh trật tự, môi trường, bảo hiểm y tế... Trên cơ sở đó, Chi bộ phân công trách nhiệm cho từng đảng viên, thành viên Ban Nhân dân thôn vào cuộc với những giải pháp cụ thể, thiết thực. Chi bộ cũng cần làm tốt hơn công tác vận động người dân tham gia quản lý, bảo vệ khu quy hoạch; phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.​

PHƯƠNG DUNG - GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc