Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp, làm việc với Đoàn công tác Thương mại Hà Lan

Ngày đăng: 24-03-2023, 07:00 - Lượt truy cập: 263

Chiều ngày 23/3, đồng chí Nguyễn Hữu Quế-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tỉnh tiếp, làm việc với Đoàn công tác Thương mại Hà Lan do ông Phạm Văn Hải- Tổng Giám đốc Vietnam Trade International (Hà Lan) làm Trưởng Đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo các tập đoàn lớn của Hà Lan hoạt động trên các lĩnh vực điện gió, tài chính, dược và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Gia Lai.1-2.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Văn Hải cảm ơn về sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Gia Lai dành cho đoàn; đồng thời cho biết, chuyến công tác nhằm mục đích thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, tìm hiểu về những dự án tỉnh kêu gọi đầu tư cũng như những chính sách đầu tư tỉnh Gia Lai sẽ dành cho các nhà đầu tư của Hà Lan.

1-3.JPG

Đồng chí Nguyễn Hữu Quế tặng quà lưu niệm cho ông Eric Arends, Phó Chủ tịch HĐQT/Giám đốc Tập đoàn điện gió Pondera

Ông Phạm Văn Hải cũng giới thiệu sơ bộ về lĩnh vực hoạt động và mong muốn hợp tác kinh doanh và đầu tư của các Tập đoàn: Dược phẩm ZIUZ, điện gió Pondera, Ngân hàng RABOBANK đặc trách Châu Á…Đây là những tập đoàn lớn của Hà Lan, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, điện gió, dược liệu, y tế. Do đó, nếu các doanh nghiệp Gia Lai và các tập đoàn này tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư sẽ mang lại hiệu quả đầu tư cao hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển. 

1-1.JPG

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác Thương mại Hà Lan

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai, đồng chí Nguyễn Hữu Quế bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác và các doanh nghiệp của Hà Lan đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và cảm ơn các doanh nghiệp của Hà Lan đã quan tâm đến tỉnh Gia Lai và tìm hiểu cơ hội đầu tư trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, Gia Lai có tiềm năng rất lớn về năng lượng tái tạo cũng như phát triển thủy điện, điện gió và điện mặt trời. Thời gian qua, Gia Lai đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp vào tỉnh đầu tư phát triển điện gió và đã mang lại hiệu quả, đóng góp không nhỏ vào ngân sách của tỉnh. Hy vọng với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện gió, Tập đoàn điện gió Pondera của Hà Lan sẽ cũng với doanh nghiệp của Gia Lai có những dự án đầu tư đem lại hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế cũng cho biết, Gia Lai có nhiều thế mạnh để phát triển lĩnh vực dược liệu, nông nghiệp, du lịch, tài chính. Do đó, hy vọng các tập đoàn của Hà Lan sẽ tìm kiếm được cơ hội đầu tư trong chuyến thăm này và Gia Lai sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp vào đầu tư tại Gia Lai./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc