Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hơn 2.000 trẻ em Gia Lai được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí

Ngày đăng: 15-05-2023, 08:00 - Lượt truy cập: 172
(GLO)- Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, từ ngày 9 đến 12-5, đơn vị phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em và đã khám sàng lọc cho hơn 2.000 trẻ trên địa bàn tỉnh.

Qua khám sàng lọc, có 16 trẻ có chỉ định can thiệp, phẫu thuật tim mạch và 25 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được hướng dẫn theo dõi và tái khám hàng năm để kịp thời xử lý nếu tình trạng bệnh nặng lên. Đối với trường hợp được chỉ định phẫu thuật, can thiệp tim mạch sẽ được hỗ trợ chi phí theo quy định.

Hơn 2.000 trẻ em Gia Lai được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí ảnh 1

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ. Ảnh: Như Nguyện

Ngoài khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ, đoàn bác sĩ đến từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tư vấn, hướng dẫn các gia đình việc chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho trẻ. Đặc biệt, những vấn đề cần lưu ý trong chăm sóc trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, vấn đề dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo trẻ có thể trạng ổn định và khỏe mạnh.

Được biết, chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ được tổ chức nhiều năm qua. Hàng năm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng triển khai một đợt khám bệnh và có khoảng 20 trường hợp có chỉ định phẫu thuật, can thiệp tim mạch giúp trẻ khỏe mạnh, hòa nhập cộng đồng.

NHƯ NGUYỆN-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc