Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gia Lai: Nhiều hoạt động nhân dịp Tết Trung thu

Ngày đăng: 11-09-2019, 11:00 - Lượt truy cập: 373

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1927/UBND-KGVX về việc triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2019.Màn trình diễn ấn tượng của Đội lân 65 phường Hội Phú. Ảnh: Phan Lài
Màn trình diễn ấn tượng của Đội lân 65 phường Hội Phú. Ảnh: Phan Lài
 
Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em; tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, các ngành, hội, đoàn thể, đơn vị có liên quan và UBND TP. Pleiku tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm” cấp tỉnh tại TP. Pleiku vào ngày 12-9 (nhằm ngày 14-8 Âm lịch). Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh, Cục Quản lý Thị trường tỉnh: căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tổ chức phối hợp hoặc kiểm tra theo lĩnh vực về vệ sinh an toàn thực phẩm; các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể của tỉnh; các sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực cho trẻ em. Tỉnh Đoàn chỉ đạo, hướng dẫn các Huyện, Thị, Thành Đoàn, các đơn vị trực thuộc phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cùng cấp tổ chức Tết Trung thu và chăm lo cho trẻ em trong dịp này.
 
Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động Tết Trung thu an toàn, bổ ích và ý nghĩa; phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện nhiệm vụ tổ chức Tết Trung thu cho các em; thăm hỏi, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới. Mỗi huyện, thị xã, thành phố tổ chức ít nhất 1 điểm, mỗi xã, phường, thị trấn tổ chức 1 điểm và 100 % thôn, làng, tổ dân phố, cơ sở bảo trợ trẻ em và trường học tổ chức cho các em vui Tết Trung thu.
 ​

HÀ SỰ-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh