Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Mang Yang tham gia Ngày hội đọc sách

Ngày đăng: 31-03-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 163
(GLO)- Ngày 30-3, tại Thư viện huyện Mang Yang, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-thông tin và thể thao huyện tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách cho bạn, sách cho tôi” nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4).​Gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Mang Yang tham gia Ngày hội đọc sách ảnh 1

Các em học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: Minh Hiển

Tham gia ngày hội có gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện. Tại đây, ban tổ chức đã trưng bày hơn 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như: khoa học, văn hóa-nghệ thuật, truyện tranh, danh nhân văn hóa, sự kiện lịch sử nổi bật trong nước và thế giới… giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới phong phú hơn.

Bên cạnh đó, để khơi gợi tình yêu với sách cho các em học sinh, ban tổ chức đã giới thiệu nhiều cuốn sách ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của giáo viên và học sinh như: kể chuyện, đố vui với chủ đề về sách, truyện dân gian, truyện cổ tích Việt Nam.

Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngoài ra, đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, vận động các em tham gia phong trào đọc sách báo, từ đó hình thành thói quen và nâng cao ý thức tự học.

PHẠM NGỌC

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc