Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Nhiều hoạt động mừng Xuân Ất Dậu

Ngày đăng: 16-02-2005, 01:36 - Lượt truy cập: 945
Trong đêm đón giao thừa, Trung tâm Văn hóa- Thể thao thị xã An Khê tổ chức chương trình văn nghệ tại sân khấu ngoài trời, với sự tham gia của 120 diễn viên; tiếp đó là 15 phút bắn pháo hoa rực rỡ đã làm nức lòng hàng nghìn người xem

Trong đêm đón giao thừa, Trung tâm Văn hóa- Thể thao thị xã An Khê tổ chức chương trình văn nghệ tại sân khấu ngoài trời, với sự tham gia của 120 diễn viên; tiếp đó là 15 phút bắn pháo hoa rực rỡ đã làm nức lòng hàng nghìn người xem. Đài TT-TH An Khê xây dựng một chương trình nghệ thuật chủ đề “Những mầm xuân nghệ thuật” phát trong những ngày Tết và lần đầu tiên tổ chức truyền hình trực tiếp hình ảnh bắn pháo hoa phục vụ bà con ở các xã xa của thị xã An Khê và huyện Đak Pơ.

Sau lễ hội kỷ niệm 216 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa, chiều mùng 4 Tết thi đấu bóng đá giao hữu tại sân vận động thị xã An Khê giữa hai đội bóng thị xã An Khê và huyện Phù Cát- tỉnh Bình Định, thi đấu cờ tướng; tổ chức hát tuồng ngày mùng 6 đến 7 do Nhà hát tuồng Đào Tấn (Bình Định) biểu diễn tại sân khấu ngoài trời trước sân đình An Lũy- phường Tây Sơn.

Cùng với những hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, nông dân các điạ phương trong huyện Ayun Pa đã nhanh chóng gieo sạ được 60% diện tích lúa Đông Xuân (trong tổng số 6.710 ha lúa Đông Xuân theo kế hoạch).

Trong Tết Nguyên đán 2005, đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Báo Gia Lai, Đài PT-TH tỉnh, Hội Văn học- Nghệ thuật... đã đến chúc Tết và báo cáo kết quả hoạt động của giới báo chí và văn học- nghệ thuật tỉnh nhà với Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh...

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Tiến Hoàng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương giới báo chí, văn nghệ sĩ của tỉnh và Trung ương trong năm 2004 đã tuyên truyền góp phần đưa Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước... vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh; đồng thời nhắc nhở giới báo chí và văn nghệ sĩ không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có thêm điều kiện đón xuân mới 2005, trong các ngày 4 và 5-2, Báo Gia Lai đã phối hợp với Hội CCB tỉnh, Ủy ban DS-GĐ và TE tỉnh đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình nạn nhân chất độc da cam của Hội Cựu chiến binh, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng và tặng 3 triệu đồng cho Trung tâm Trẻ em Khuyết tật vì chất độc da cam xã Ia Kah huyện Chư Pah. Nguồn kinh phí này được trích từ Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin do bạn đọc Báo Gia Lai đóng góp. Trước đó, cũng từ nguồn quỹ này, Báo Gia Lai đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho 5 trẻ em khuyết tật nặng do di chứng của chất độc da cam đi khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 12-2 (mùng 4 Tết), Ban Biên tập Báo Gia Lai đã tổ chức gặp mặt đầu xuân, tặng quà động viên 20 sinh viên là con em CBVC của của cơ quan Báo Gia Lai đang theo học tại các trường trên toàn quốc.

                                                                               Theo báo Gia Lai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc