Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Chư Sê: Tổng kết 5 năm đề án tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng DTTS

Ngày đăng: 14-07-2020, 09:00 - Lượt truy cập: 104
(GLO)- Sáng 13-7, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số" giai đoạn 2016-2020, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025. 


​Huyện Chư Sê hiện có 39 trường mầm non và tiểu học với hơn 9.900 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS).
 
Thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng DTTS" giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ban hành các kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các trường tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học người DTTS phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, địa phương thông qua hoạt động vui chơi, trải nghiệm, giao lưu tiếng Việt...; đầu tư cải tạo cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu và tiêu chí xây dựng môi trường tiếng Việt trong và ngoài lớp; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học về nuôi dạy con, về giáo dục mầm non, học sinh tiểu học cho các bậc cha mẹ để nắm và hiểu rõ một số biện pháp tăng cường tiếng Việt, đặc biệt là đối với trẻ DTTS.
 
Đồng thời, thường xuyên cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp tập huấn công tác quản lý, giảng dạy tăng cường tiếng Việt đối với các lớp mầm non, tiểu học có đông trẻ, học sinh người DTTS. Kết quả, hàng năm, tỷ lệ học sinh DTTS hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%. Đến nay, 100% cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non được bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực về công tác quản lý, phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động giáo dục để tăng cường tiếng Việt phù hợp với trẻ em vùng DTTS, phù hợp với chương trình giáo dục mầm non, thực tế nhà trường, phù hợp với đối tượng trẻ...
 
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Đức
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án. Ảnh: Mỹ Đức
 
Tại hội nghị, các đơn vị trường học đã trình bày nhiều ý kiến tham luận về những cách làm hay; đề xuất kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong triển khai thực hiện đề án.
 
Dịp này, UBND huyện Chư Sê đã khen thưởng 4 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học vùng DTTS” giai đoạn  2016-2020.
 

MỸ ĐỨC

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh