Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Chư Sê tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè

Ngày đăng: 09-06-2023, 08:00 - Lượt truy cập: 162
(GLO)- Nhằm giúp các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích, Huyện Đoàn Chư Sê đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.​Dịp nghỉ hè là khoảng thời gian mà em Siu H'Ly (làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê) đặc biệt thích thú. Ngoài việc được thỏa thích vui đùa cùng các bạn trong khu vui chơi đặt tại nhà văn hóa làng thì cô học trò lớp 4 Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh khai còn hứng thú khi được tham gia các hoạt động hè do các anh chị đoàn viên, thanh niên tổ chức.

H'Ly tâm sự: “Nghỉ hè, em chỉ ở nhà phụ bố mẹ lau dọn nhà cửa thôi. Nghe lời các anh chị đoàn viên, thanh niên, em sẽ không tự ý ra gần sông suối, ao hồ để chơi đùa. Trong làng cũng có khu vui chơi với xích đu, cầu trượt, sân bóng mini… do Chi Đoàn làng Hăng Ring trao tặng. Em rất thích cùng các bạn ra đây chơi mỗi buổi chiều”.

Chư Sê tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè ảnh 1

Hướng dẫn kỹ năng phòng-chống tai nạn đuối nước cho trẻ em. Ảnh: M.K

Còn em Rơlan Nguyên Khôi (lớp 3A, Trường Tiểu học và THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã Chư Pơng) thì vô cùng phấn khởi được tham gia buổi lễ hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em do Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức tại trường vào ngày đầu của kỳ nghỉ hè. Khôi là 1 trong 150 em được Huyện Đoàn tặng những món quà ý nghĩa.

“Sau khi tham gia các trò chơi bổ ích và nhận quà, chúng em còn được các anh chị hướng dẫn kỹ năng phòng-chống tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước. Ở làng của em có nhiều ao hồ, mùa mưa nước dâng rất cao. Sau khi được các anh chị chỉ dẫn, em sẽ không tự ý ra những khu vực nguy hiểm để chơi nữa. Em sẽ xin bố mẹ cho đi học bơi”-Khôi chia sẻ.

Dịp hè này, Đoàn xã Chư Pơng tiếp nhận hơn 300 thiếu nhi từ các trường học về sinh hoạt. Theo đó, Đoàn xã đã chủ động xây dựng kế hoạch theo từng tháng để tổ chức sinh hoạt cho các em, tập trung vào các hoạt động như: tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể thao; tuyên truyền phòng-chống tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông, tai nạn thương tích cho trẻ em; tổ chức các hoạt động giúp đỡ, chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng...

Bí thư Đoàn xã Rmah Sái cho hay: Để tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, ngoài việc tu sửa các khu vui chơi đặt tại làng, Ban Chỉ đạo hoạt động hè triển khai các hoạt động theo chủ đề của từng tháng; đồng thời, tổ chức giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời điểm này, 9 chi đoàn trong xã cũng bắt đầu triển khai các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tuần cho các em.

Theo kế hoạch của Huyện Đoàn Chư Sê, từ tháng 6 đến tháng 8, các hoạt động được tổ chức dựa theo chủ đề của tháng với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, sáng tạo. Trong đó, tháng 6 tập văn nghệ, tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về an toàn giao thông, tháng hành động vì trẻ em, tiếp sức mùa thi... Tháng 7, hướng thanh thiếu nhi sinh hoạt theo các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc giúp đỡ Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công. Tháng 8, tiếp sức đến trường, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chư Sê tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè ảnh 2

Sự phối hợp giữa gia đình và địa phương trong việc truyền dạy nghề truyền thống cũng giúp các em thiếu nhi có thêm niềm vui và sự hứng thú trong kỳ nghỉ hè. Ảnh: Mai Ka

Anh Nay Winh-Bí thư Huyện Đoàn Chư Sê-thông tin: Hiện nay, 15 xã, thị trấn đều đã có khu vui chơi cho trẻ em đặt tại nhà văn hóa các thôn, làng. Ngay từ đầu hè, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục về đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng-chống suy dinh dưỡng, ma túy, tệ nạn xã hội, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích.

Cùng với đó, Huyện Đoàn cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi như: hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; phối hợp tổ chức các lớp năng khiếu; các hoạt động dã ngoại, trò chơi dân gian; giáo dục kỹ năng tham gia trò chơi tập thể, kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích và phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em…

“Đoàn Thanh niên các địa phương đóng vai trò chủ chốt trong công tác tập hợp và tổ chức sân chơi giúp các em thiếu nhi có một mùa hè bổ ích và lý thú, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh bước vào năm học mới”-Bí thư Huyện Đoàn cho biết.

MAI KA

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc