Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Chi bộ làng Pyầu cần quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng viên

Ngày đăng: 09-06-2023, 08:00 - Lượt truy cập: 173
​(GLO)- Ngày 7-6, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên dự sinh hoạt phiên thường kỳ tháng 6 của Chi bộ làng Pyầu (xã Lơ Pang, huyện Mang Yang). Cùng tham dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Mang Yang và xã Lơ Pang.

Theo báo cáo tại buổi sinh hoạt, Chi bộ làng Pyầu hiện có 9 đảng viên; trong làng có 133 hộ, 550 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số là 126 hộ, chiếm gần 95% dân số toàn làng. Hiện làng còn 61 hộ nghèo, 44 hộ cận nghèo, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Chi bộ làng Pyầu cần quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng viên ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ làng Pyầu. Ảnh: Nguyễn Đông

Thời gian qua, Chi ủy Chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bà con dân làng chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; đồng thời, chú trọng chăm sóc 5 mô hình trồng trọt, chăn nuôi đang được triển khai ở làng. Chi ủy Chi bộ làng cũng đặc biệt chú trọng đến công tác an sinh xã hội; vận động con em trong độ tuổi đến trường và hoàn thành chương trình năm học 2022-2023. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong làng còn chiếm gần 79%; thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt khoảng 22 triệu đồng/năm; trong làng còn 7 nhà ở tạm bợ, dột nát.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Chi bộ làng Pyầu cần quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng viên ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tặng quà cho Chi bộ làng Pyầu. Ảnh: Nguyễn Đông

Phát biểu ý kiến với Chi bộ làng Pyầu, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên bày tỏ vui mừng sau hơn 4 năm (từ tháng 3 năm 2019 khi đó là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy) quay trở lại thấy làng Pyầu đã có nhiều đổi thay so với trước. Tuy nhiên, đời sống của bà con vẫn còn những khó khăn khi mà tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao.

Nhận xét về công tác chuẩn bị và tổ chức sinh hoạt Chi bộ, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho rằng nội dung buổi sinh hoạt của Chi bộ làng Pyầu đã đánh giá tổng quát tình hình công tác tháng 5 và xác định cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới; đánh giá cao công tác điều hành sinh hoạt của đồng chí Bí thư Chi bộ; việc gợi ý thảo luận đi vào trọng tâm, ngắn gọn nhưng đầy đủ các nhiệm vụ; đảng viên dự sinh hoạt đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được phân công của tháng trước hết sức cụ thể, làm rõ việc làm được, chưa làm được và đề xuất giải pháp thực hiện trong tháng tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên: Chi bộ làng Pyầu cần quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng viên ảnh 3

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ làng Pyầu. Ảnh: Nguyễn Đông

Về nhiệm vụ thời gian đến, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên lưu ý Chi bộ làng Pyầu cần quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng viên, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết vững mạnh nhằm thể hiện rõ vai trò lãnh đạo ở cộng đồng dân cư để Pyầu phát triển hơn, không còn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao đời sống của người dân; trong đó, cần quan tâm đến phát triển kinh tế hộ gia đình; ngoài trồng rừng thì cần nghiên cứu các loại cây trồng khác và kết hợp đẩy mạnh chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tạo sức bật mạnh mẽ hơn, nhất là từ khi con đường độc đạo lên làng đã được thông suốt nên cần phải đẩy mạnh hoạt động giao thương. Đồng thời, Chi bộ cần đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU và Chỉ thị 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cùng với sự quan tâm của các cấp, bà con nơi đây sẽ phát huy truyền thống của vùng căn cứ cách mạng, tự thân, tự lực vươn lên trong cuộc sống; không nghe, không tin lời xúi giục, kích động của các thế lực thù địch để giữ vững tình hình an ninh trật tự.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tặng quà cho Chi bộ làng Pyầu và trao tặng nhà tình thương cho 1 hộ gia đình chính sách có nhà ở tạm bợ ở làng Pyầu trị giá 75 triệu đồng.

NGUYỄN ĐÔNG-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc