Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Gia Lai năm 2016: Gia Lai - Tiềm năng - Hợp tác – Phát triển

Ngày đăng: 21-01-2018, 03:00 - Lượt truy cập: 1077

​Với chủ đề Gia Lai - Tiềm Năng - Hợp tác - Phát triển” là chủ đề Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai năm 2016 được UBND tỉnh Gia Lai chính thức tổ chức vào ngày 18/12/2016 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.


Gia-Lai-Bao-cao-dieu-chinh-quy-hoach-thanh-pho-Pleiku-den-nam-2030.jpg 
Gia Lai tiềm năng - hợp tác - phát triển
 
 Hội nghị sẽ vinh dự chào đón sự có mặt của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; các lãnh sự quán; hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh, cùng hơn 500 đại biểu đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hội nghị sẽ tập trung một số hoạt động chính, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tại Gia Lai và Hội nghị Tổng kết Chương trình Hợp tác kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, tỉnh đan xen tổ chức các hoạt động bên lề Hội nghị như: Hoạt động triển lãm về Gia Lai và các cơ hội đầu tư; Hội thảo “Triển vọng về phát triển nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Gia Lai”, “Tiềm năng và phát triển du lịch Gia Lai”; Đêm Gala “Du lịch Gia Lai - Tiềm năng và khát vọng” và tổ chức Tham quan, du lịch.​

Tại Hội nghị lần này tỉnh Gia Lai mong muốn được gửi đến các nhà đầu tư, các quý doanh nhân các tiềm năng, thế mạnh; các cơ chế chính sách của tỉnh Gia Lai về thu hút đầu tư; danh mục các dự án kêu gọi đầu tư thuộc các lĩnh vực ưu tiên. Đặc biệt là thể hiện sự quyết tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV. Phát huy nội lực trên cơ sở phát huy sức mạnh của hệ thống doanh nghiệp để khai thác và sử dụng một cách hợp lý các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; tạo sự đồng hành của các cấp chính quyền với các nhà đầu tư; các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong quá trình đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các sở, ngành tập trung giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư đồng thời tham mưu các cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư, xây dựng các chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp…Tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư thông thoáng, nhanh gọn, xử lý và tháo gỡ các trường hợp khó khăn, vướng mắc, nhũng nhiễu nhằm tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi nhất; rà soát, bổ sung các danh mục kêu gọi đầu tư một cách cụ thể mang tính thiết thực, trong đó từng danh mục phải công khai, minh bạch tất cả các tiêu chí để thuận lợi cho nhà đầu tư đến tìm hiểu và lựa chọn; thành lập Hội đồng Xúc tiến Đầu tư của tỉnh và tập trung giải quyết các dự án một cách nhanh chóng tránh để nhà đầu tư đi lại nhiều lần.

Từng Sở, ngành, địa phương sẽ xây dựng các kế hoạch cam kết hỗ trợ, phối hợp, đồng hành cùng doanh nghiệp, định kỳ tổ chức đối thoại doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang triển khai các dự án, đẩy nhanh tiến độ đầu tư; triển khai dịch vụ hành chính công trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp, rút ngắn thời gian, giảm chi phí gia nhập thị trường một cách tối thiểu cho các doanh nghiệp. Như vậy, với hàng loạt sự chỉ đạo từ phía Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thể hiện sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các sở, ngành đã thực hiện đúng các yêu cầu theo Nghị quyết 19 của Chính nhằm nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh nhà. Với việc làm đó sẽ tạo niềm tin và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư tại tỉnh Gia Lai trong thời gian đến./.


 

Trần Quốc Thành

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc