Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ GIỮA TP.HỒ CHÍ MINH VÀ TỈNH GIA LAI NĂM 2018

Ngày đăng: 28-05-2018, 12:00 - Lượt truy cập: 1842

Sáng ngày 28/5, tại TP. Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai năm 2018. 


Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương của tỉnh Gia Lai. Đặc biệt, tham dự Hội nghị còn có hơn 400 đại biểu là các tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp, các Tập đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Đăk.​

DSC_9891 copy.jpg

Quang cảnh Hội nghị

       Hội nghị Xúc tiến đầu tư giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai năm 2018 là Hội nghị rất quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh Gia Lai và TP.Hồ Chí Minh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp để tìm hiểu, tiếp cận tiến tới xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước của 2 địa phương gặp gỡ, trao đổi về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, tìm giải pháp phù hợp thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

          Sau 15 năm triển khai Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai; được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của 2 địa phương, Chương trình hợp tác đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay đã có 26 nhà đầu tư của TP.Hồ Chí Minh đầu tư vào tỉnh Gia Lai với 27 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 6.355 tỷ đồng trên các lĩnh vực: nông-lâm nghiệp, thủy điện, khu dân cư, thương mại,… Các doanh nghiệp từ Gia Lai đã đầu tư 22 dự án vào TP.Hồ Chí Minh với tổng vốn trên 29.544 tỷ đồng  thuộc các lĩnh vực: cao ốc, văn phòng và căn hộ; hiện nay các dự án đang tiếp tục triển khai có hiệu quả. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị của TP.Hồ Chí Minh đã hỗ trợ tỉnh Gia Lai về nghiệp vụ y tế, khoa học-công nghệ, thể dục-thể thao, thương mại – du lịch, đào tạo cán bộ, xây dựng các mô hình xóa đói giảm nghèo,…Với thế mạnh và tiềm hiện có, tỉnh Gia Lai mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp của TP.Hồ Chí Minh quan tâm, tìm hiểu đầu tư ở một số lĩnh vực như: Phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, liên kết để phát triển du lịch.

DSC_9917 copy.jpg

Đồng chí Lê Thanh Liêm- Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chính Minh phát biểu  tại Hội

        Phát biểu tại  Hội nghị nghị, đồng chí Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh đã thông báo đến các đại biểu về tình hình kinh tế- xã hội của thành phố trong thời gian qua; đồng thời khẳng định: thành phố luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến để tìm hiểu cơ hội đầu tư và hoạt động kinh doanh. TP Hồ Chính Minh sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo hiệu quả lâu dài và thuận lợi nhất.       

DSC_9863 copy.jpg 

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu tại Hội nghị

        Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ về nhiều mặt từ phía TP.Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung. Hy vọng từ Hội nghị này, sẽ có nhiều nhà đầu tư, nhà khoa học sẽ biết và đến với Gia Lai mảnh đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng mức. Đồng thời khẳng định luôn xem thành công của nhà đầu tư, doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ thực hiện đúng các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về “3 đồng hành, 5 hỗ trợ" đối với doanh nghiệp. Bên cạnh đó sẽ đảm bảo tốt an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tạo sự an tâm trong quá trình đầu tư, thực hiện nhất quán trong chính sách đầu tư. Chú trọng việc thực hiện cơ chế đối thoại, tham vấn ý kiến của các doanh nhân, nhất là trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, chính sách. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực sự làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, thực sự gần gũi, lắng nghe và giải quyết các yêu cầu chính đáng của nhà đầu tư.

DSC_0052 copy.jpg
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai trao Quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp

DSC_0062 copy.jpg

Đồng chí Võ Ngọc Thành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp

      Tại Hội nghị, cũng diễn ra lễ ký kết và trao Quyết định, chủ trương đầu tư cho 10 dự án; ký kết hợp đồng tín dụng cho 6 dự án và ký 11 bản ghi nhớ hợp tác đầu tư./.

Mai Đào- Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc