Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai năm 2018 diễn ra vào ngày 28/5/2018

Ngày đăng: 24-05-2018, 12:00 - Lượt truy cập: 1042

​Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai năm 2018, chiều 23/5, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chính thức về Hội nghị. Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Ngô Ngọc Sinh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Hồ Phước Thành – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.


Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Gia Lai sẽ được diễn ra vào ngày 28/5/2018 tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, TP.Pleiku với khoảng gần 500 đại biểu tham dự. Đây là một Hội nghị quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh Gia Lai và TP.Hồ Chí Minh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp để tìm hiểu, tiếp cận tiến tới xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước của 2 địa phương gặp gỡ, trao đổi về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, tìm giải pháp phù hợp thu hút đầu tư góp phần phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương. Được biết, tại Hội nghị lần này sẽ có 29 dự án được kêu gọi đầu tư, trong đó có 19 danh mục dự án giai đoạn 2016 – 2018 đã được phê duyệt tiếp tục được kêu gọi giai đoạn 2018 – 2021 và 10 danh mục dự án bổ sung. Đồng thời, trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án và ký kết biên bản ghi nhớ 11 dự án.

quang canh hoi nghi.jpg

Quang cảnh buổi họp báo

Bên lề Hội nghị còn có các hoạt động như: Hội thảo “Cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Gia Lai" do Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Gia Lai (tổ chức vào sáng ngày 26/5/2018); Hội thảo về cây ăn quả do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì (tổ chức vào sáng ngày 25/5/2018); đêm Gala do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì (tổ chức vào tối ngày 27/5/2018).

Tại buổi họp báo, các đồng chí chủ trì đã trả lời, giải đáp nhiều vấn đề mà các phóng viên, đại diện các cơ quan báo chí quan tâm phục vụ cho công tác tuyên truyền như: Việc giới thiệu, gặp mặt một số doanh nghiệp, những nhà đầu tư tiềm năng tại tỉnh; chính sách đầu tư của tỉnh Gia Lai vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo; các giải pháp để quảng bá những tiềm năng, lợi thế của địa phương; những điểm mới của Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 so với những Hội nghị xúc tiến đầu tư đã diễn ra trước đó và các vấn đề liên quan khác.Phát biểu tại họp báo, đồng chí Ngô Ngọc Sinh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí. Đồng thời, mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về Hội nghị. Đồng chí cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cần lưu ý việc chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan đến Hội nghị xúc tiến đầu tư cho các nhà báo, phóng viên trong và ngoài tỉnh. Qua đó, tạo sự lan tỏa đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến Gia Lai là một địa phương luôn sẵn sàng chào đón, đồng hành, cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư triển khai dự án trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc