Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Ủy ban Nhân dân tỉnh: Hội nghị tìm giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu

Ngày đăng: 28-02-2006, 04:48 - Lượt truy cập: 787
Hội nghị tổ chức ngày 24/02, tại Hội trường 2/9 TP. Pleiku, Đ/c Lê Việt Hường Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, với sự tham dự của đại diện các cơ quan ban, ngành liên quan, các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu (XK) trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, bên cạnh việc đánh giá cao sự quan tâm và nỗ lực của tỉnh đối với hoạt động XK bằng các cơ chế chính sách phù hợp, hỗ trợ nhiều mặt cho doanh nghiệp, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế tồn tại trong công tác XK: Thu mua thiếu tập trung, không có doanh nghiệp làm đầu mối; thiếu sức cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoài tỉnh trong xu thế hội nhập; công nghệ lạc hậu, chậm tiếp cận và mở rộng thị trường; đội ngũ cán bộ quản lý và làm nghiệp vụ XK của các doanh nghiệp còn thiếu và yếu là những nguyên nhân chủ yếu.

Cam kết tiếp tục hỗ trợ, khuyến khích và chia sẻ với những khó khăn đối với doanh nghiệp tham gia XK, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo doanh nghiệp phải thấy rằng XK là để phát triển sản xuất. Sức ép và cơ hội hội nhập là ngang nhau, không nên chỉ thấy khó khăn khi tham gia hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Muốn hội nhập thành công, doanh nghệp nói chung, trong đó có doanh nghiệp XK phải có chiến lược có nghĩa là dài rồi từ đào tạo nguồn nhân lực và bộ máy làm XK, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, đến hiện đại hoá công nghệ. Ngành Ngân hàng cần nghiên cứu để cho chính sách tín dụng phù hợp đối với doanh nghiệp XK. Các ngành hữu quan có trách nhiệm tham mưu rà soát các chính sách tỉnh đã ban hành về hoạt động XK. Các kiến nghị khác về cơ chế chính sách sẽ được làm rõ và có kết luận tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vào ngày 28/02.

TS

BÁO GIA LAI

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc