Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Hoàng Anh - Gia Lai vô địch lần thứ hai liên tiếp

Ngày đăng: 21-06-2004, 06:37 - Lượt truy cập: 2960
Thua 0-1 trên sân Lạch Tray ở vòng đấu cuối, song Hoàng Anh - Gia Lai vẫn bảo vệ được danh hiệu vô địch với 46 điểm, bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ là Sông Ðà - Nam Ðịnh cũng bị quật ngã tại sân Vinh với tỷ số đậm 0-3.

Thua 0-1 trên sân Lạch Tray ở vòng đấu cuối, song Hoàng Anh - Gia Lai vẫn bảo vệ được danh hiệu vô địch với 46 điểm, bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ là Sông Ðà - Nam Ðịnh cũng bị quật ngã tại sân Vinh với tỷ số đậm 0-3.

Làm chủ thế trận trong một trận đấu khá tẻ nhạt, nhưng Hoàng Anh - Gia Lai bất ngờ để Thép Việt Úc - Hải Phòng vượt lên ở phút thứ 48 sau cú sút xa của Văn Thành. Cơ hội tốt nhất để họ san bằng tỷ số là quả phạt đền vào phút thứ 62, nhưng thủ môn Tuấn Ðiệp đã cản phá thành công cú sút của Kiatisuk. Trận thắng quan trọng này giúp Thép Việt Úc - Hải Phòng nâng tổng số điểm lên 22, và họ đã giành quyền trụ hạng.
Trong khi đó, trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Sông Ðà - Nam Ðịnh diễn ra khá quyết liệt với ưu thế nghiêng về đội chủ nhà. Tiền đạo trẻ Công Vinh ghi bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 38 trước khi Văn Quyến nhân đôi khoảng cách ở phút thứ 75. Cũng chính Công Vinh là người ấn định tỷ số 3-0 ở phút thứ 87. Thua trận này, Sông Ðà - Nam Ðịnh kết thúc giải với 44 điểm, chấp nhận ngôi á quân.
Có 37 điểm song Sông Lam Nghệ An vẫn phải đứng ở vị trí thứ tư vì đội xếp trên họ là Gạch Ðồng Tâm - Long An đã thắng giòn giã 4-1 ngay tại sân Thống Nhất của Ngân hàng Ðông Á - Thép Pomina để củng cố vị trí thứ ba với 38 điểm. Trận thua này đẩy đội chủ nhà xuống vị trí chót bảng với 18 điểm. Cùng xuống hạng với họ là Thể Công, một điều không mấy bất ngờ. Thể Công thắng 2-1 tại sân Chi Lăng của Ðà Nẵng trong những nỗ lực tột bậc, nhưng vẫn không thoát khỏi vị trí áp chót với tổng cộng 20 điểm.

Sau Cảng Sài Gòn ở mùa giải trước, Giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2004 lại phải chia tay với hai trong số những đội bóng giàu truyền thống nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Kết quả các trận đấu còn lại: LG.Hà Nội.ACB - Bình Ðịnh 1-0; Bình Dương - Delta Ðồng Tháp 3-2.

Theo Nhân Dân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc