Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Khai mạc Triển lãm tranh “Dạ khúc tự tình" của họa sĩ Lê Hùng

Ngày đăng: 21-05-2022, 12:00 - Lượt truy cập: 237

​Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022), sáng ngày 21/5, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức Khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Lê Hùng với chủ đề “Dạ khúc tự tình". Dự buổi khai mạc triển lãm có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đỗ Tiến Đông- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh.


​​DSC_2352.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm “Dạ khúc tự tình" với 50 tác phẩm, họa sĩ Lê Hùng đã giới thiệu đến công chúng thưởng lãm về vùng đất đỏ bazan, hoang sơ đầy huyền hoặc và những nét văn hoá truyền thống độc đáo của người bản địa hay những ngẫm suy, trải nghiệm về cuộc sống thường nhật qua bàn tay tài hoa và thế giới sắc màu của mình. Đây là triển lãm tranh cá nhân thứ 2 của họa sĩ Lê Hùng, sau lần triển lãm năm 1997 được công chúng yêu nghệ thuật đón nhận nồng nhiệt. “Dạ khúc tự tình" được chuẩn bị kỹ lưỡng từ lựa chọn tác phẩm trưng bày, đến cách trưng bày tạo cảm hứng cho người xem và sự cộng hưởng cảm xúc cho văn nghệ sĩ tỉnh nhà.

e9ff74ee01a2c1fc98b3.jpg

Họa sĩ Lê Hùng (người đứng giữa) giới thiệu cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh về nội dung tranh vẽ của mình

Với hơn 40 năm cống hiến, họa sĩ Lê Hùng đã thành công với nhiều lần triển lãm tầm khu vực, đạt 16 giải thưởng điển hình như: Giải A- Giải thưởng Văn học nghệ thuật Gia Lai 5 năm lần thứ IV;  Giải B- Giải thưởng Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam; Giải C- Triển lãm Mỹ thuật Miền Trung Tây Nguyên,…những thành tích đạt được của họa sĩ đã đóng góp vào sự phát triển, thành công của Hội Mỹ thuật Việt Nam nói chung và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nói riêng.

a929e0eeada26dfc34b3.jpg

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm đồng chí Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Qua những tác phẩm của họa sĩ Lê Hùng có thể thấy rằng họa sĩ luôn say đắm, tâm huyết với mảnh đất Tây Nguyên- nơi mà cả một thời trai trẻ tự nguyện cống hiến và trưởng thành đã tạo nên niềm cảm hứng lớn trong sự nghiệp sáng tác của họa sĩ. Nhờ vậy, họa sĩ có nhiều tác gắn bó với Tây Nguyên, mang được “hồn cốt" của Tây Nguyên,... Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, họa sĩ Lê Hùng sẽ tiếp tục cống hiến, dìu dắt và “truyền lửa" cho các thế hệ họa sĩ trẻ có thêm nhiều tác phẩm đẹp, ý nghĩa hơn nữa, nhất là những tác phẩm khắc họa được bản sắc văn hóa, hồn cốt của mảnh đất và con người Tây Nguyên, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Tây Nguyên hùng vĩ, giàu tiềm năng, giàu bản sắc đến bạn bè trong nước và quốc tế./.


Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc